Cách làm nước ép trái cây

Nước ép trái cây

Cách làm nước ép trái cây với các loại trái cây dễ mua hầu như có quanh năm. Chỉ mất khoảng 15 phút chuẩn bị bạn có thể làm cho bản thân và mọi người trong gia đình những ly nước ép mát lạnh, giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.

Trái cây và rau củ là một thành phần không thể thiếu trong tháp dinh dưỡng của con người. Khi chúng ta sử dụng nước ép trái cây thì khả năng hấp thụ vitamin, khoáng chất … từ rau củ, trái cây nhanh hơn rất nhiều. Điều này rất có lợi với những người không thích ăn rau xanh. Một số trẻ nhỏ thường không thích ăn rau, Ba mẹ rất khó khăn để tập cho bé ăn rau xanh hãy thử làm một ly nước ép trái cây và rau xanh có thể bé sẽ thích. Và bạn có thể thay đổi các loại nguyên liệu để tào ra nhiều loại nước ép trái cây phong phú tuỳ theo khẩu vị mỗi người. Sau đây là một số cách thực hiện:

Cách làm nước ép trái cây với táo, cần tây, lê: Bạn rửa sạch 1 trái táo lớn, 1 trái lê, vài cọng cần tây. Có thể ngâm vài phút trong nước muối loãng. Không cần gọt vỏ táo, lê vì lượng vitamin tập trung trong vỏ trái cây rất cao. Sau đó cho tất cả vào máy ép. Nếu bạn thích ngọt có thể cho thêm một chút đường. Đổ tất cả nước ép ra ly cho thêm vài viên đá là bạn đã có một ly nước ép mát lạnh

Nước ép táo với cải bó xôi

Bạn cũng có thể làm nước ép táo với rau bó xôi: Rửa sạch hai trái táo và hai cây rau bó xôi cho vào máy ép, ép lấy nước. Nước ép này rất nhiều vitamin và các chất chống Oxy hoá. Bạn cũng có thể bỏ nguyên liệu vào tủ lạnh trước khi đem ép để được ly nước ép mát lạnh mà không cần thêm đá.

Ngoài ra có thể làm nước ép, lê,cherry, dâu tây… cũng rất ngon. Chúc bạn thành công với cách làm nước ép trái cây này.

 

 

 

Leave a Reply